Inbound Marketing

Inbound Marketing2023-02-26T02:33:09+00:00

Công thức tiếp thị bền vững

Tạo dựng giá trị Thân thiện với người dùng Tạo dựng mối liên kết chặt chẽ Tiết kiệm chi phí Chuyển đổi cao

Tạo dựng giá trị

Đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới với digital inbound marketing. Là người đứng đầu doanh nghiệp, bạn đã thực sự hiểu một cách đầy đủ và có định hướng để doanh nghiệp phát triển cùng với sự thay đổi của công nghệ cũng như các xu hướng của thị trường? Nếu chưa chắc chắn, bạn nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng các nội dung được chia sẻ dưới đây.

HubSpot logo

Flywheel model

Flywheel model là một mô hình tiếp thị được HubSpot phát triển để mô phỏng về động lực mà tổ chức của bạn có thể đạt được bằng cách ưu tiên để nâng cao trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Attracting Strategies 65%
Engaging Strategies 100%
Delighting Strategies 80%

Lợi ích từ Inbound Marketing

Cho doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh

Inbound Marketing không đơn giản là một bí kíp, đây là một chiến lược mà các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới đã và đang áp dụng. Inbound Marketing dựa trên các quy luật tự nhiên để hiểu về nhu cầu tiềm ẩn của người dùng, của phân khúc khách hàng và của thị trường. Từ đó đề xuất các giá trị phù hợp và thúc đẩy việc kết nối quan hệ với khách hàng, tạo ra mối liên kết chặt chẽ và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

next-logo
abstract-logo
cglobal-logo
digitalbox-logo
hemisferio-logo
spaces-logo

Bạn muốn hỗ trợ?

Nếu doanh nghiệp của bạn mong muốn xây dựng hệ thống digital  inbound marketing bài bản, chúng tôi rất sẵn lòng!

Hiểu đầy đủ về

Inbound Marketing

Inbound Marketing

Inbound marketing được đo bằng tốc độ tăng trưởng doanh thu. Hướng dẫn thực thi về các lợi ích, quy trình, thủ tục và phương pháp hay nhất của inbound marketing giúp cải thiện ROI tiếp thị.

75% các doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh tin rằng chiến lược inbound marketing của họ có hiệu quả.

Inbound marketing do HubSpot phát triển và đề xuất năm 2005, để kết nối các thương hiệu với khách hàng của họ và nó hoàn toàn thay đổi cách thức làm marketing trên thị trường từ đó.

Khi bạn nghĩ về việc mua một món hàng, điều đầu tiên bạn làm là gì? Việc đầu tiên là bạn sử dụng smartphone hoặc máy tính rồi lên Google và tìm kiếm thông tin theo cách mà bạn mong muốn.

Dựa trên đặc điểm hành vi này của người dùng, HubSpot đã phát triển ra chiến lược inbound nhằm mục đích cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng và khách hàng tiềm năng của bạn, cho phép họ chủ động tìm hiểu và đưa ra quyết định.

Inbound marketing là gì?

Vậy inbound marketing là gì? Ý nghĩa của inbound marketing là gì? Inbound marketing là cách tiếp cận giúp mang khách hàng đến với bạn.

Inbound marketing là một phương pháp tiếp cận khách hàng mới, tập trung vào việc tạo nội dung giá trị và tương tác với khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội và các kênh truyền thông khác để thu hút và giữ chân khách hàng.

Dưới đây là một số kiến thức cơ bản về inbound marketing mà bạn có thể tìm hiểu:

 1. Tìm hiểu khách hàng mục tiêu: Để xây dựng chiến lược inbound marketing hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu khách hàng mục tiêu của mình, bao gồm thông tin về độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu và thói quen sử dụng internet của họ.

 2. Tạo nội dung giá trị: Nội dung chất lượng là yếu tố quan trọng nhất trong inbound marketing. Bạn cần phải tạo ra các bài viết, video, hình ảnh và tài liệu thú vị và hữu ích cho khách hàng của mình. Nội dung phải giúp cho khách hàng giải quyết các vấn đề của họ, cung cấp thông tin giá trị và gợi mở sự tương tác với thương hiệu của bạn.

 3. Tối ưu hóa website: Website của bạn là nơi khách hàng đến để tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Việc tối ưu hóa website để tăng khả năng tìm kiếm của nó sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, website cũng cần phải dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

 4. Xây dựng một chiến dịch email marketing: Email marketing là một phương tiện quan trọng để giữ chân khách hàng. Bạn có thể gửi email với các thông tin mới nhất về sản phẩm, chương trình khuyến mãi hoặc các tài liệu giá trị khác đến khách hàng tiềm năng của mình.

 5. Tương tác với khách hàng qua mạng xã hội: Mạng xã hội là nơi quan trọng để tương tác với khách hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng các nền tảng như Facebook, Instagram và Twitter để tạo ra nội dung hữu ích và kết nối với khách hàng của mình.

Thay vì các chiến lược tiếp thị outbound tạo ra một mạng lưới rộng với hy vọng phát triển được một số khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thành khách hàng.

Inbound marketing giúp tạo dựng và truyền thông giá trị của sản phẩm và dịch vụ của bạn trước khi nhu cầu của họ hiện hữu.

Inbound marketing là một chiến lược kết hợp việc hiểu đối tượng mục tiêu của bạn, tạo nội dung hấp dẫn và sử dụng digital để định vị nội dung và thương hiệu của bạn trước đối tượng đó.

Inbound marketing liên quan đến việc xây dựng các mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa với khách hàng của bạn và làm hài lòng họ trong suốt trải nghiệm mua hàng của họ.

Từ đó, thúc đẩy họ trở thành những người quảng bá tích cực cho doanh nghiệp của bạn và các giải pháp bạn cung cấp.

Phương pháp inbound bắt nguồn từ việc phát triển các giá trị thương hiệu và đảm bảo thông điệp nhất quán trên toàn bộ các mặt trận tiếp thị của bạn.

Ba giai đoạn chiến lược inbound marketing

Ba giai đoạn inbound marketing dưới đây tạo ra một vòng tròn khép kín theo đúng triết lý là lấy khách hàng làm trung tâm.

1. Thu hút (Attracting Strategies)

Để tiếp cận và thu hút đối tượng của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tạo và xuất bản nội dung có giá trị.

Ví dụ như các bài viết hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm của bạn, thông tin về cách giải pháp của bạn có thể giải quyết những vấn đề của khách hàng và thông tin chi tiết về khuyến mãi….

Để thu hút đối tượng của bạn ở cấp độ sâu hơn thông qua inbound marketing, hãy tối ưu hóa tất cả nội dung bằng SEO. SEO sẽ giúp bạn tập trung vào các từ khóa mục tiêu và cụm từ cụ thể liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, những vấn đề mà bạn sẽ giải quyết cho khách hàng.

Điều này sẽ tạo cơ hội để nội dung và thông tin của bạn xuất hiện tự nhiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho những người đang tìm kiếm thông tin.

Từ đó, giúp thu hút và mang về lưu lượng truy cập tự nhiên cũng chính là khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Các chiến lược thu hút có thể sử dụng như:

 • SEO top Google
 • ADS
 • Video
 • Blogging
 • Social media
 • Content marketing,…

2. Hấp dẫn (Engaging Strategies)

Engaging Strategies cần đảm bảo rằng bạn đang tương tác với khách hàng tiềm năng theo cách khiến họ muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với bạn.

Khi sử dụng các chiến lược tương tác này, hãy cung cấp thông tin về giá trị mà doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp cho họ.

Các chiến lược tương tác có thể bao gồm cách bạn xử lý và quản lý các cuộc gọi, các đoạn chat, email,… của mình. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn luôn bán giải pháp hơn là bán sản phẩm.

Điều này sẽ đảm bảo tất cả các giao dịch kết thúc bằng sự thỏa mãn các lợi ích mong muốn của các bên. Nói cách khác là vấn đề của khách hàng được giải quyết trên mức mong đợi.

Các công cụ hỗ trợ:

 • Lead flow
 • Lead management
 • Email marketing
 • Chat/Call bots
 • Marketing tự động,…

3. Yêu thích (Delighting Strategies)

Delighting Strategies cần đảm bảo khách hàng hài lòng và họ được hỗ trợ lâu dài sau khi họ mua hàng. Những chiến lược này liên quan đến việc team đội của bạn phải trở thành cố vấn và chuyên gia hỗ trợ khách hàng tại bất kỳ thời điểm nào.

Các cuộc khảo sát về mức độ hài lòng nên được thực hiện thường xuyên sau khi khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Qua đó bạn sẽ nhận được các phản hồi và xem xét các ý tưởng để cải thiện.

Sử dụng các nội dung và các kênh social để kết nối và hỗ trợ khách hàng trong quá trình họ sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn là một sự lựa chọn thông mình.

Một chiến lược inbound tập trung vào việc làm hài lòng khách hàng là hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống, cho dù doanh nghiệp của bạn có nhận được bất kỳ giá trị nào từ nó hay không.

Hãy nhớ rằng, một khách hàng hài lòng sẽ trở thành người ủng hộ và quảng bá thương hiệu. Vì vậy, vậy hãy cẩn thận xử lý tất cả các tương tác, cả lớn và nhỏ.

Các công cụ thúc đẩy sự yêu thích từ khách hàng:

 • Smart content
 • Email marketing
 • Marketing tự động
 • Chat/Call bots
 • Attribution reporting,…

Các nguyên tắc của inbound marketing

Mỗi doanh nghiệp đều có một câu chuyện và giá trị thương hiệu độc đáo thể hiện trên sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Mỗi công ty đã phát hiện ra các vấn đề, điểm đau khách hàng và tạo ra các giải pháp giúp đỡ khách hàng của họ.

Bất kể thông điệp nào mà doanh nghiệp của bạn đang cố gắng truyền tải, điều quan trọng là nó phải nhất quán trong suốt quá trình tiếp thị inbound. Các nguyên tắc cơ bản để thực hiện:

 • Tiêu chuẩn hóa
 • Bối cảnh hóa
 • Tối ưu hóa
 • Cá nhân hóa
 • Sự đồng cảm

Nội dung liên quan

Bạn cần hỗ trợ?

Đăng ký nhận tư vấn

Go to Top